5 lời khuyên để giảm chi phí vận chuyển hàng hóa

MỤC LỤC

Các doanh nghiệp luôn tìm các chiến lược khác nhau để tối ưu hóa các quy trình và giảm chi phí hoạt động của họ. Tuy nhiên, vẫn nhiều người nghĩ rằng họ không thể tiết kiệm chi phí vận chuyển vì họ cho rằng đó là chi phí cố định.

Tuy nhiên, trong thực tế lại có rất nhiều cách sáng tạo giúp giảm chi phí cước vận tải. Dưới đây là 5 lời khuyên cho bạn:

1.  Cân chính xác tải trọng

Chi phí vận chuyển tỷ lệ thuận với khối lượng của hàng hóa được vận chuyển. Bạn có thể phải trả thêm tiền cho một tải trọng được cân không chính xác.

Đảm bảo rằng từng tải trọng được cân chính xác. Bằng cách dùng cân xe tải, bạn sẽ không gặp rủi ro trả quá nhiều cho các mặt hàng được cân không chính xác. Ngoài ra nó cũng sẽ làm giảm nguy cơ phải trả tiền phạt vận chuyển quá tải trọng.

2. Đóng gói một cách thông minh

Xem xét thiết kế bao bì và kích thước thùng carton để tăng hiệu quả vận chuyển hàng hóa của xe tải hoặc xe container. Khi bạn giảm thiểu được không gian và mỗi sản phẩm cần, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn với mỗi chuyến hàng.

Tìm vật liệu đóng gói rẻ nhưng hiệu quả. Nếu thấy không cần thiết, có thể giảm số lượng bao bì hỗ trợ. Trao đổi với hãng vận chuyển của bạn về các cách khác nhau để tối ưu hóa việc đóng gói của bạn.

Tất cả các điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, giải phóng không gian và từ vận chuyển được nhiều sản phẩm hơn trong một chuyến hàng.

5 lời khuyên để giảm chi phí vận chuyển hàng hóa

3. Chọn phương thức vận chuyển phù hợp

Có ba cách chính để vận chuyển hàng hóa:

  • Vận tải hàng không
  • Vận tải đường biển
  • Vận tải đường sắt hoặc đường bộ

Hãy tự đánh giá phương án nào trong ba phương án trên sẽ rẻ hơn cho bạn. Nếu bạn khó định hướng và mong muốn tìm được đơn vị vận chuyển uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp.

Thông thường, gửi hàng hóa qua đường biển sẽ rẻ hơn so với vận chuyển bằng đường hàng không, đặc biệt đối với hàng hóa quốc tế. Tính toán quãng đường vận chuyển, trọng lượng của lô hàng và thời gian giao hàng để chọn phương án vận chuyển tốt nhất. Bạn cũng có thể cắt giảm chi phí và giảm thiểu thời gian giao hàng bằng cách sử dụng kết hợp ba tùy chọn vận chuyển trên.

4. Giao hàng trong ngày hoặc giờ thấp điểm

Bạn có biết rằng bằng cách chọn thời gian giao hàng của bạn vào ngày hoặc giờ thấp điểm có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí không?

Ngày và giờ bạn chọn để giao hàng có thể sẽ ảnh hướng đến giá cước vận chuyển. Bạn có thể tiết kiệm gần 10% so với gửi hàng vào những ngày cao điểm. Bạn có thể đề nghị đơn vị cung cấp dịch vụ giao nhận hàng tư vấn cho bạn những thời điểm vận chuyển thấp điểm.

5. Phát triển các mối quan hệ bền chặt

Xây dựng mối quan hệ lâu dài và chiến lược với hãng vận chuyển của bạn, thay vì cố gắng tìm kiếm theo giá cả. Chắc chắn, bạn sẽ gặp bất lợi nếu liên tục chuyển từ hãng này sang hãng khác nếu chưa có kinh nghiệm.

Bạn sẽ yên tâm về dịch vụ và hầu như không phải tăng chi phí hàng năm, thông qua mối quan hệ lâu dài với nhà cung cấp dịch vụ.

6. Lời khuyên khác

Gửi nhiều sản phẩm hơn để số lần vận chuyển ít hơn. Khuyến khích khách hàng của bạn đặt các đơn hàng lớn bằng cách cung cấp cho họ một mức giá tốt.

Bằng cách tối ưu hóa quy trình vận chuyển và thực hiện các chiến thuật thông minh, bạn sẽ cắt giảm được nhiều chi phí.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Các dịch vụ vận tải khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *