Thương lượng đơn hàng xuất khẩu lớn

MỤC LỤC

Có một vị khách hàng tên H, là giám đốc của một doanh nghiệp xuất khẩu nhỏ và cô ấy đang lo lắng rằng không thể kiếm được đơn hàng lớn. Và rồi một ngày nọ, cô ấy nhận được một tin vui rằng một vị khách hàng ở Mỹ đã đặt hàng với số lượng lớn.

Tuy nhiên, do đây là một đơn hàng lớn nên cô ấy lo lắng khách hàng sẽ yêu cầu một mức giá thấp hơn. Thực vậy, khi gửi mẫu, khách hàng không muốn trả giá đầy đủ của mẫu mà chỉ trả một nửa giá. Cô không biết liệu rằng khách hàng này có đáng tin cậy hay không.

Sau tất cả, chúng ta đều gặp phải tình huống như vậy khi khách hàng đưa ra một đơn hàng lớn nhưng sau đó lại yêu cầu một đơn hàng nhỏ hơn. Vậy chúng ta có thể xử lý tình huồng này như thế nào?

1, Trước khi mặc cả, hãy hỏi khách hàng xem họ có chắc chắn về số lượng đặt hàng hay không. Bạn có thể nhấn mạnh chi phí sản xuất và lợi nhuận thấp để làm cho họ nhận ra là mặc dù đây là đơn hàng lớn nhưng không có chỗ cho việc giảm giá.

2, Những điều bí ẩn trong ưu đãi
Trong một chương trình ưu đãi, bạn có thể quy định khoảng thời gian mua được số lượng hàng cụ thể thì khách hàng sẽ nhận được chiết khấu ưu đãi.

3, Highlight số lượng đặt hàng để được chiết khấu tối đa khi mua hàng
Nếu khách hàng muốn giá thấp hơn, trước khi ưu đãi, chúng ta nên cho họ biết từ số lượng nào họ sẽ nhận được chiếu khấu lớn, nếu đơn hàng nhỏ hơn, họ sẽ không được chiếu khấu.

Nơi nào có ý chí, nơi đó có đường đi. Hy vọng tất cả bạn có thể làm ăn may mắn, xuất khẩu những đơn hàng thật to.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Các dịch vụ vận tải khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *