6 lưu ý để kinh doanh xuất khẩu thành công

MỤC LỤC

Ngay khi hạt giống của một ý tưởng kinh doanh được gieo trồng, có hàng ngàn câu hỏi được đặt ra trong đầu bạn về những gì có thể làm để tạo nên thành công cho một doanh nghiệp. Tuy nhiên, một điều vẫn phổ biến đối với mọi doanh nghiệp mới hoặc đang phát triển đó là giấc mơ đưa doanh nghiệp ra quốc tế.

Mặc dù có rất nhiều cách khách nhau để tiếp cận xuất khẩu, nhưng một số nguyên lý cơ bản vẫn không thay đổi bất kể quốc gia hoặc nền văn hóa và doanh nghiệp xuất phát. Dưới đây là những yếu tốt chính mà một doanh nhân phải tập trung vào trước khi bắt đầu kinh doanh xuất nhập khẩu.

6 lưu ý để kinh doanh xuất khẩu thành công
 

1. Nghiên cứu

Bất kỳ ý tưởng tuyệt vời nào cũng cần được hỗ trợ bởi quá trình nghiên cứu sâu rộng và việc bắt đầu hành trình của bạn vào thế giới xuất nhập khẩu cũng không khác gì.

Từ việc so sánh các thị trường tiềm năng để tìm hiểu xu hướng của người mua, có một số nghiên cứu có thể được thực hiện trực tuyến trong khi những nghiên cứu khác cần cách tiếp cận cá nhân hơn.

Ngoài ra, bạn nên nói chuyện với các nhà xuất khẩu dày dạn kinh nghiệm đang kinh doanh các sản phẩm tương tự. Cái nhìn sâu sắc của họ về sự phức tạp của các thị trường và sản phẩm cụ thể vẫn vô song.

Nếu có điều kiện, việc các chuyến thăm của doanh nghiệp đến thị trường của người mua là một cách hiệu quả để quan sát và xác định các chiến lược tiếp cận.

2. Tài liệu

Chúng ta nên biết về các tài liệu và giấy phép kinh doanh khác nhau cần có để bắt đầu hoạt động. Hãy sắp xếp đăng ký công ty/ giấy chứng nhận thành lập để xác minh mình là một nhà xuất khẩu chính hiệu.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và chưa có doanh số bán hàng thì cần phải có một bộ tài liệu vững chắc, từ đăng ký đến chứng nhận để đảm bảo bạn sẽ tạp được ấn tượng tốt. Tất cả những điều này sẽ giúp củng cố danh tính của công ty bạn như một pháp nhân kinh doanh chân chính và đáng tin cậy.

3. Đội ngũ

Nhiều doanh nhân cảm thấy rằng quy mô nhóm mở rộng làm phức tạp thêm các vấn đề kinh doanh và không an toàn, do tính chất bí mật của thông tin. Mặc dù điều này có thể đúng trong một số trường hợp, nhưng để doanh nghiệp có thể hoạt động tốt thì cần có sự trợ giúp thích hợp của các chuyên gia có kinh nghiệm.

Ngay từ khâu vận chuyển, đến công việc giấy tờ pháp lý, nhà cung cấp, bán hàng, bạn nên thành lập các nhóm nhỏ để vận hành doanh nghiệp của mình một cách suôn sẻ.

4. Mục tiêu

Có hai loại mục tiêu trong kinh doanh, mục tiêu bán hàng và thị trường mục tiêu nơi bạn có thể đạt được mục tiêu ban đầu – mục tiêu bán hàng. Mục tiêu ban đầu hợp lý sẽ cung cấp định hướng cho mọi hoạt động kinh doanh và tạo thành nền tảng cho quá trình nghiên cứu. Nghiên cứu kỹ lưỡng về các thị trường khác nhau, nơi sản phẩm của bạn có thể phát triển tốt và giúp đạt được lợi nhuận tối đa.

Xác định các thị trường toàn cần sản phẩm của bạn, các chi phí liên quan là gì, điểm hòa vốn ở đâu? Phân tích tất cả các khía cạnh quan trọng này sẽ giúp ước tính chi phí và tỷ suất lợi nhuận.

5. Tiếp thị

Trong thời đại truyền thông và thông tin phổ biến thì không có gì quan trọng hơn việc tìm ra các công cụ phù hợp để tiếp thị sản phẩm của bạn. Tiếp thị sản phẩm đi đoi với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào trong thời đại ngày nay. Trong khi mô hình B2C tập trung vào cách tiếp cận trực tiếp hơn để thu hút khách hàng, mô hình B2B thì cần phải tìm ra nền tảng phù hợp để giới thiệu sản phẩm và khả năng đáp ứng trên thị trường xuất khẩu. Tạo một hồ sơ tốt trên một trang web B2B phổ biến và đáng tin cậy là bước quan trọng đầu tiên theo hướng này. Thêm càng nhiều hình ảnh sản phẩm và mô tả chi tiết càng tốt, thêm hình ảnh nhà máy vào để khẳng định rằng chất lượng sản phẩm và danh tính doanh nghiệp của bạn đều được thể hiện rõ ràng.

Điều này tạo ra những phản hồi tốt từ nhiều người mua tiềm năng và giúp tăng thêm giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Các kênh xã hội như Facebook, Instagram, Linkedln hoặc WhatsApp cũng giúp ích rất nhiều trong việc thu hút khách hàng tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua.

6. Xác minh

Khi giao dịch với khách hàng nước ngoài, cần phải thận trọng vì nhập khẩu và xuất khẩu đầy rẫy những rủi ro. Lựa chọn phương thức thanh toán an toàn, bảo mật và các điều khoản giao hàng hợp lý cũng quan trọng như việc bán hàng.

Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn thủ tục xuất nhập khẩu, báo giá vận chuyển, booking tàu thì hãy liên hệ tới chúng tôi. Tham khảo các dịch vụ.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Các dịch vụ vận tải khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *