ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CP GN VẬN TẢI NGOẠI THƯƠNG LẦN THỨ V (NHIỆM KỲ 2023 – 2028)

Ngày 15/05/2023, Công đoàn Công Ty Cổ Phần Giao Nhận Vận Tải Ngoại Thương đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V nhiệm kỳ (2023 – 2028) 

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh, bảo toàn vốn và có cổ tức cho các cổ đông; việc làm cho người lao động được đảm bảo, thu nhập ổn định; Nộp ngân sách đúng, đủ với Nhà nước. Đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giao dục để đoàn viên nhận thức về trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của từng vị trí; thực hiện phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, tham gia quản lý. Từ đó phát triển đội ngũ đoàn viên Công đoàn; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn. 

Bên cạnh đó Công đoàn Công ty thực hiện tốt việc giám sát triển khai Thỏa ước lao động tập thể, chăm lo, bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động. Từ năm 2017 đến nay, Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức nhiều đợt thăm, hỗ trợ, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 292 triệu đồng, góp phần giúp đỡ, chia sẻ, động viên kịp thời đội ngũ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Trong nhiệm kỳ qua, bối cảnh hoạt động của Công đoàn Công ty có những thuận lợi nhất định, nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thử thách, đặc biệt trong thời điểm chống dịch bệnh Covid-19 và giai đoạn tình hình kinh doanh khó khăn của Công ty từ đầu quý II/2022 đến nay. Song, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đơn vị, sự chỉ đạo và hỗ trợ của Công đoàn Công Thương Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi của chuyên môn, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Công đoàn và sự đoàn kết thống nhất của toàn thể đoàn viên, người lao động trong Công ty đã góp phần giúp cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Với những thành tích đạt được ở nhiệm kỳ trước, ở nhiệm kỳ 2023- 2028 với sự đoàn kết, đồng thuận các ý kiến của đại biểu và phát biểu chỉ đạo của Đảng ủy Công ty, của Lãnh đạo Công đoàn Công Thương VN và Đại hội Công đoàn công ty CP Giao nhận Vận tải Ngoại Thương quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó các nhiệm vụ trọng tâm là: Đẩy mạnh phong trào kinh doanh, phấn đấu cao hơn giai đoạn 2017-2022: Đảm bảo đủ việc làm cho đoàn viên, người lao động. Đáp ứng tốt cho thu nhập của người lao động ổn định, phấn đấu cạnh tranh với thị trường. Song song với đó là chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Tổ chức vận động 100% đoàn viên, và người lao động trong Công ty tích cực thực hiện thi đua yêu nước, tác phong làm việc nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác. Từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng BCH xây dựng CĐ công ty ngày càng phát triển vững mạnh. 

Facebook
Twitter
LinkedIn

CÁC BÀI VIẾT KHÁC: