Tin tức mới
Thống Kê Truy Cập
Hôm nay :  74 
Tuần :  74 
Tháng :  169 
Năm :  169 
Tất cả :  169 
2 Người đang online

Việt Nam đẩy mạnh hợp tác về vận tải hàng không

2013-05-21 13:48:40
Ngày 25/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistic Việt Nam (VLA) phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam tổ chức hội nghị "Vận tải hàng không Logistics Việt Nam 2013".
Tại hội nghị, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với khoảng 300 đại diện các doanh nghiệp, các nhà chiến lược hàng đầu thế giới về vận tải hàng không. Đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước kết nối cung ứng dịch vụ và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng vận tải hàng không quốc tế, đồng thời là dịp để các doanh nghiệp nước ngoài tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển tại thị trường Việt Nam .
 
Theo các chuyên gia, năm 2013 ngành hàng không tiếp tục đối mặt với các thách thức lớn do khủng hoảng kinh tế toàn cầu, chi phí nhiên liệu tăng cao, vấn đề an ninh hàng không. Hội nghị lần này giúp tìm ra các giải pháp và những hướng đi thích hợp trong mối liên kết hỗ trợ giữa các doanh nghiệp trong ngành đồng thời tìm kiếm cơ hội phát triển mới, kết nối cung ứng dịch vụ và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng vận tải hàng không.
 
Theo ông Đỗ Xuân Quang, Chủ tịch VLA, thông qua hội thảo VLA mong muốn tìm ra những giải pháp, chương trình hành động tốt nhất để đưa ngành logistics Việt Nam phát triển, hội nhập nhanh với khu vực và quốc tế, góp phần tạo ra nhiều cơ hội cho ngành kinh tế quan trọng này.
 
Tại hội nghị, các chuyên gia, diễn giả là các nhà chiến lược hàng đầu của thế giới về vận tải hàng không và logistic đã trình bày và thảo luận các vấn đề như  vận tải logistics  hàng không: cơ hội và thách thức cho các thị trường mới nổi; kết nối logistics hàng không; dịch vụ vận tải hàng không trong nền kinh tế suy thoái; an ninh vận tải hàng không; đào tạo logistics...
 
Theo Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, năm 2012, ngành hàng không Việt Nam vận chuyển 17,5 triệu lượt hành khách, tăng 5,2%; 201.000 tấn hàng hóa, tăng 1,98% so với năm 2011.
 
Năm 2013, ngành hàng không đặt mục tiêu vận chuyển 19,2 triệu khách, tăng 9,8%; 214.000 tấn hàng hóa.
 
Theo Thông Tấn Xã Việt Nam

Bài viết liên quan